Xét xử cựu thượng tá quân đội liên quan sai phạm dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

RFA
2021.10.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Xét xử cựu thượng tá quân đội liên quan sai phạm dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Hình minh hoạ: Công nhân làm đường trên một đoạn đường cao tốc ở ngoại thành Hà Nội năm 2015
AFP

Phiên tòa xét xử cựu Thượng tá Đinh Tiến Hiệp, cựu Giám đốc ban Trường Sơn miền Trung thuộc Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và tám người khác liên quan những sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34.500 tỷ đồng bị hư hỏng, chất lượng kém dự kiến sẽ được diễn ra ngày 18/10 tới đây. Báo Nhà nước Việt Nam hôm 8/10 cho biết, bị hại trong vụ án này là Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Tin cho biết, chín người trong vụ án này bị truy tố tội Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại khoản 3 Điều 224 Bộ Luật Hình sự.

Cụ thể, những người này đã không tuân thủ pháp luật về xây dựng, cho tổ chức thi công, nghiệm thu các hạng mục công trình không đảm bảo chất lượng khiến mặt đường cao tốc chất lượng kém, xuất hiện nhiều vệt hằn lún, nứt vỡ khi gặp nắng nóng. Dù vậy, chủ đầu tư vẫn thanh toán 209 triệu cho các đơn vị thi công gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Trong đó, ông Đinh Tiến Hiệp là Giám đốc ban điều hành liên doanh gói thầu số 2, đã cùng các bị can khác thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, gây thiệt hại hơn 85 tỷ. Riêng ông Hiệp chịu trách nhiệm về khoản thiệt hại 20 tỷ.

Tám người còn lại bị cáo buộc làm trái quy định của pháp luật về xây dựng, có sai phạm trong nghiệm thu khi không đảm bảo chất lượng, không tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật, yêu cầu thiết kế của dự án.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tổng chiều dài gần 140 km do VEC làm chủ đầu tư và chia làm hai giai đoạn với tổng mức đầu tư trên 34.500 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/10/2021 16:18

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm lội cổ xuống ao.

Đảng ơi, đảng cứu tớ vào,
tớ cướp đồng Hồ nào, tớ biếu đảng Hồ ta.

Có biếu thì chỉ biếu đồng đô,
Chớ có biếu đồng Hồ, bác Trọng vặt lông " chim ".

Đảng ta có bác Trọng già,
Thổi cơm chẳng chín, quét nhà chẳng nên.
Ăn đêm bác muốn ngồi trên,
Mâm dơ, món bẩn, dâng lên... bác cười.
Bác cười, bác phán ... chẳng sao !
Ăn sao cũng được, miễn sao... có tiền.
Có tiền, mua tiên, quy tiên cũng được... có sao đâu !