Phiên tòa xử bà Lê Thị Bình với cáo buộc "lợi dụng quyền tự do" bị tạm hoãn không lý do

RFA
2021.04.15
Phiên tòa xử bà Lê Thị Bình với cáo buộc "lợi dụng quyền tự do" bị tạm hoãn không lý do Bà Lê Thị Bình
Công An Nhân Dân

Tòa án nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ dự kiến xét xử sơ thẩm đối với bà Lê Thị Bình vào sáng 15-4-2021 nhưng bất ngờ thông báo tạm hoãn mà không có lý do nào được đưa ra. 

Ông Lê Minh Thể, anh trai của bà Bình cho biết như sau:

"Tôi đến cũng sớm lắm, tôi đến là 2 giờ sáng nhưng chờ hoài nhưng không thấy xe chở bị cáo đến. Bắt đầu mới vào hỏi vị chủ tọa trong tòa án thì họ trả lời là hoãn."

Bà Lê Thị Bình, sinh năm 1976, bị bắt hồi tháng 12 năm ngoái với cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật hình sự 2015. 

Gia đình cho biết bà bị công an bắt trên đường đi giao hàng, bị dẫn giải về nhà khám xét mà không đưa cho người thân bất kỳ giấy tờ gì. 

Báo chí nhà nước khi đó dẫn thông tin từ cơ quan an ninh điều tra cho rằng, đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung bị cho liên quan tới việc gọi là "chống phá Đảng, Nhà nước" mà không cho biết là tài liệu gì. 

Bà Bình có tên Facebook là Ngọc Lan Cần Thơ, có một khoảng thời gian bà quay video trực tiếp các buổi nói chuyện về các vấn đề bất công trong xã hội. 

Anh trai của bà Bình là ông Lê Minh Thể vừa mãn án 2 năm tù hồi tháng 7-2020 với cáo buộc cùng một tội danh. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.