Hoãn ngày xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và đồng phạm

2021.06.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hoãn ngày xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và đồng phạm Bị cáo Nguyễn Thành Tài
Courtesy of Pháp Luật

Phiên xét xử sơ thẩm lần thứ hai cựu Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân dân  TPHCM- ông Nguyễn Thành Tài cùng các đồng phạm về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", và bà Dương Thị Bạch Diệp-Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản Diệp Bạch Dương- về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tiếp tục bị dời lại đến ngày 13 tháng 7. Vừa qua phiên tòa này được cho biết sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 6 và kéo dài đến 2 tháng 7.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết như vừa nêu hôm 17 tháng 6. Lý do phiên tòa sơ thẩm bị lùi lại được nói là để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Vụ án có liên quan đến nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng do Trung tâm Ca nhạc nhẹ quản lý. Trung tâm Ca nhạc nhẹ là bên bị hại, đã mất kiểm soát với nhà đất này và bị thiệt hại 186 tỷ đồng sau khi đồng ý hoàn đổi nhà đất mặt bằng ở Hai Bà Trưng với nhà đất khác ở 57 Cao Thắng, theo đề xuất của bà Dương Thị Bạch Diệp.

Theo cáo trạng, chín bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ của Uỷ ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, trong đó có ông Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong việc tham mưu, đề xuất, chấp thuận việc hoán đổi tài sản trái quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp chiếm đoạt tài sản Nhà nước. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.