Hoãn phiên xét xử Chủ tịch huyện Thới Bình, Cà Mau và phiên xét xử tại Đà Nẵng vì ‘vắng mặt’ người liên qua


2020-09-23
Share
Hoãn phiên xét xử tại Cà Mau và Đà Nẵng vì ‘vắng mặt’ người liên quan Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đố Công ty TNHH MTV VLXD-XL-KDN Đà Nẵng, và đồng phạm tại phiên tòa ngày 23/9/2020.
Courtesy: Giao Thông

Vụ án hành chính khiếu kiện Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau bị hoãn vì lý do “người bị kiện vắng mặt.”

Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau hôm 23/9 quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm trong vụ án ông Nguyễn Thanh Hiền khởi kiện Chủ tịch tỉnh Thới Bình. Lý do hoãn được nêu trước hết vì “người bị kiện vắng mặt không có lý do” sau đó chuyển thành “người bị kiện vắng mặt là do có công việc”.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, trích dẫn đơn khởi kiện, vụ án vi phạm hành chính bắt nguồn từ tháng 7 năm 2019, khi ông Nguyễn Thanh Hiền (ngụ Thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) mượn người chặt 1 cây xà cừ mà ông cho là thuộc quyền sở hữu tư nhân, nhưng chính quyền địa phương đã xử phạt ông Hiền 20 triệu đồng vì lý do “tự ý chặt hạ cây xanh trong đô thị do Nhà nước quản lý”.

Sở Tư pháp Cà Mau sau khi kiểm tra hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hiền, nhận định việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Thới Bình đã vi phạm trình tự thủ tục xử phạt. Ông Hiền khởi kiện yêu cầu hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông. Phiên tòa dự kiến sẽ mở lại vào tuần sau, ngày 30/9/2020.

Trong một diễn biến khác, Hội đồng xét xử tại TAND TP Đà Nẵng hôm 23/9 ra quyết định hoãn phiên xét xử vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH MTV Vật liệu Xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà, liên quan đến 15 tổ chức và 34 cá nhân.

Vì vắng mặt 13/15 tổ chức và 24/35 cá nhân nên Chủ tọa phiên tòa, đồng ý với luật sư của các bị cáo, tuyên hoãn phiên xét xử, không rõ đến ngày nào.

Theo báo chí nhà nước, Công ty VLXD-XL-KDN vào năm 2010 được chính quyền Đà Nẵng giao thực hiện toàn bộ Dự án Công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Thế nhưng các bị cáo, lãnh đạo điều hành công ty đã bỏ qua giai đoạn khảo sát địa chất, dẫn đến trong quá trình thi công đã gây sụt lún công trình, gây thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang