Truy tố nhóm sản xuất, mua, bán xăng giả

2020-08-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Trịnh Sướng.
Ông Trịnh Sướng.
Nguồn: nld.com.vn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị truy tố ông Trịnh Sướng, người được cho là đứng đầu đường dây mua bán xăng, dầu giả.

Truyền thông trong nước trích dẫn Cơ quan Cảnh sát Điều tra hôm 6/8 thông báo đã kêt luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân Dân. Ông Trịnh Sướng, Giám đốc Công ty Mỹ Hưng, Sóc Trăng, cùng 38 người liên quan bị truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Kết luận điều tra cho thấy trong hai năm 2017 đến cuối tháng 5/2019, ông Trịnh Sướng đã mua dung môi để pha chế, sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu DO, trị giá hơn 2.500 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra kéo dài 2,5 năm, công an đã phát hiện ông Trịnh Sướng và các đồng phạm cung ứng xăng, dầu giả cho hàng trăm cửa hàng, đại lý bán lẻ của công ty gia đình và thu lợi bất chính trên 107 tỷ đồng.

Theo mạng báo Tuổi Trẻ trong nước, ông Trịnh Sướng đã thuê người chỉnh đồng hồ đếm tổng của trụ bơm tại các cửa hàng trực thuộc công ty của ông để che giấu doanh số bán ra, còn đối với đại lý phân phối, bị cáo bán hàng nhưng không xuất hóa đơn, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản cá nhân.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang