Ông Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo

RFA
2018-05-07
Share
000_XF1G7.jpg Ông Trịnh Xuân Thanh tại phiên sơ thẩm hôm 22/1/2018.
AFP

Sáng 7/5/2018, tại phiên tòa phúc thẩm vụ án cựu ủy viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng và những cộng sự khác, thư ký Tòa án Nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội cho biết một trong những người thuộc vụ án này là ông Trịnh Xuân thanh rút đơn kháng cáo nên không có mặt tại tòa.

Điều này được nói là gây bất ngờ với tất cả mọi người có mặt tham dự phiên phúc thẩm bao gồm cả các cơ quan ngoại giao quốc tế cùng các phóng viên từng có mặt theo dõi phiên sơ thẩm.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa Án Nhân Dân (TAND) Thành Phố Hà Nội tuyên ông Trịnh Xuân Thanh án chung thân về tội Tham ô tài sản, 14 năm tù về tội Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trong đơn kháng cáo trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh kêu oan toàn bộ kết luận của tòa sơ thẩm và kiến nghị TAND Cấp cao xem xét lại tội danh, mức án và khoản bồi thường trách nhiệm dân sự.

Với việc rút đơn kháng cáo, bản án sơ thẩm sẽ chính thức có hiệu lực đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ngoài ra, con trai ông Trịnh Xuân Thanh là ông Trịnh Hùng Cường cũng đã rút đơn kháng cáo. Trước đó ông Cường kháng cáo đề nghị được trả lại biệt thự và xe hơi.

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh đang gây căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức vì Berlin cáo buộc Hà Nội tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay trên nước Đức.

Căng thẳng ngoại giao không chỉ xảy ra giữa Đức và Việt Nam mà còn liên quan đến Slovakia khi có cáo giác phái đoàn của Bộ Công An Việt Nam dùng máy bay mượn của nước này để đưa ông Trịnh Xuân Thanh về Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang