Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ trích những tiếng nói yêu nước ngoài đảng

RFA 10-15-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Ông Nguyễn Phú Trọng ngày 26/2/2019 tại Campuchia
Ảnh minh họa: Ông Nguyễn Phú Trọng ngày 26/2/2019 tại Campuchia
AFP

Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam kiêm chủ tịch nước và cũng là đại biểu quốc hội, vào ngày 15 tháng 10 đề cập đến vấn đề Biển Đông trong cuộc nói chuyện với cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ cùng các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 trước thềm kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Trọng rằng "Hiện nay có một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước, vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à? Vô trách nhiệm à?”

Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.

Reuters dẫn lại lời của Ông Nguyễn Phú Trọng được VOV trích rằng Việt Nam có quan hệ tốt với Trung Quốc tuy nhiên không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền và toàn vẹn lạnh thổ.

Trước đó, ông Nguyễn Phú Trọng 2 lần phát biểu về Biển Đông trong Hội nghị trung ương đảng lần thứ 11 sau hơn 3 tháng Bắc Kinh đem đội tàu thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Chính quyền Việt Nam từ trước đến nay thường cho rằng có "những phần tử kích động" đứng đằng sau các vụ việc biểu tình, bất ổn ở trong nước


Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Xin mời các đồng chí lãnh-đạo Đảng csvn lắng nghe những bài-ca quê-hương "Triệu Con Tim,Trã Lại Cho Dân"... để yêu nước,thương dân và làm theo lời bác Hồ dạy!

18/10/2019 15:56

dân vỉa hè

nơi gửi Trái đất

Bọn cộng sản Vietnam cũng đang chơi trò tằm ăn dâu.Phản đối bằng nước bọt yếu ớt để tạo cơ hội cho tụi Tàu lấy mỗi lần một chút. Lâu ngày không có sự phản đối mạnh mẽ của người dân thì việc mất biển đảo trở thành "chuyện thường ngày ở huyện" và kế hoạch bán nước sẻ thành công một cách êm thắm.

16/10/2019 01:01

Độc giả không muốn nêu tên

Trọng Lú "lẫy kiều".. Lời quê chắp nhặt dông dài... mua vui cũng được một vài trống canh!

16/10/2019 00:00

ABC

nơi gửi sai gon

Anh Trọng nói như con vẹt.

15/10/2019 17:10

Bán trà đá

nơi gửi Vỉa hè Ba Đình

Đợt này "Vua chèo" rồi. Cứ để mấy ông quan cờ lờ mờ vờ "chèo, mặt nhọ khác chi thằng hề".

15/10/2019 13:48

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang