Việt Nam ứng phó với bão Podul

RFA
2019.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0827n Ảnh đường đi và vị trí bão Podul.
Ảnh chụp màn hình Trung tâm Dự báo Khí Tượng Thủy Văn Việt Nam

Bão Podul được dự báo vào trưa ngày 28 tháng 8 cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam chừng 370 kilomet về phía đông đông nam.

Trung tâm Dự báo Khí Tượng Thủy Văn Việt Nam thông báo như vừa nêu, cụ thể sức gió của bão giật cấp 10. Đến 13 giờ ngày 29 tháng 8, vị trí tâm bão được dự kiến ở trên vùng biển phía đông quần đảo Hoàng Sa với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng Chống Thiên Tai cùng Ủy Ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm Kiếm cứu nạn Việt Nam vào ngày 27 tháng 8 đã có yêu cầu các địa phương ven biển của Việt Nam từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các bộ, ngành khẩn cấp ứng phó với bão Podul.

Các địa phương trong khu vực vừa nêu được yêu cầu kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền. Song song đó rà soát các phương án bảo đảm an toàn cho người trên đảo, nhà giàn, giàn khoan dầu khí, các hoạt động khai thác trên biển, ven biển.

Bộ Ngoại giao Việt Nam có công hàm gửi đến các nước trong khu vực đề nghị tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân vào tránh bão.

Trung Tâm Dự Báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia Việt Nam còn cho biết vào khoảng ngày 29 tháng 8, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với vùng xoáy thuận nhiệt đới phát triển sẽ hình thành và có khả năng mạnh thành bão.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.