Blogger, cựu tù chính trị Trương Duy Nhất bị mất liên lạc tại Thái Lan

RFA
2019-02-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Trương Duy Nhất ra tòa, tháng 3/2014 tại Việt Nam.
Blogger Trương Duy Nhất ra tòa, tháng 3/2014 tại Việt Nam.
AFP

Blogger và cũng là cựu tù chính trị Trương Duy Nhất hiện không thể liên lạc được.

Thông tin này đã được đồn đoán từ hôm thứ tư 30/1/2018, đến thứ sáu 1/2/2018 thì được một trang web của giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam mang tên thevietnamese.org đưa tin nói rằng sau khi sang Thái Lan tìm qui chế tị nạn ở trụ sở Cao ủy Liên Hiệp Quốc, ông Trương Duy Nhất đã mất tích, số điện thoại của ông tại Thái không hoạt động.

Trang mạng này dẫn lời bạn bè nói rằng ông đã mất tích từ thứ bảy tuần trước.

Vợ và con gái ông thì nói với trang này họ đang lo lắng không biết ông đang ở đâu và nhà cầm quyền Thái Lan xác nhận với họ là cảnh sát Thái không bắt giữ ông Nhất.

RFA chưa liên lạc được với gia đình ông, cũng như chưa có nguồn tin thứ hai để xác minh tin mà trang thevietnamese loan đi.

Có nhiều đồn đoán cho rằng ông Nhất nắm giữ nhiều bí mật của ngành công an, liên quan đến vụ án Vũ Nhôm mà phiên xử thứ ba đối với nhân vật này mới kết thúc hôm 30 tháng 1.

Ông Trương Duy Nhất, 55 tuổi, nguyên là một phóng viên của báo Công an Đà Nẵng, sau đó tạo lập trang blog Một Góc Nhìn Khác, đưa nhiều vấn đề mang tính phản biện liên quan đến chính trị xã hội Việt Nam.

Ông bị bắt vào năm 2013, bi tuyên án hai năm tù giam với tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước…” theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Sau khi mãn án vào năm 2015, ông tiếp tục viết blog, và cũng tham gia vào trang blog của đài RFA.

Xem toàn trang