Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin - Truyền Thông, bị thủ tướng kỷ luật

RFA
2018.07.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CL91F.jpg Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin - Truyền Thông.
AFP

Đương kim Bộ trưởng Thông tin- Truyền Thông Việt Nam, ông Trương Minh Tuấn bị Thủ tướng Chính phủ Hà Nội ra quyết định kỷ luật cảnh cáo vào ngày 18 tháng 7 do có vi phạm khuyết điểm và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Truyền thông trong nước loan tin vào chiều tối cùng ngày, cho biết ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định, theo đó Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã có quyết nghị ngày 16/7 và Bộ Nội vụ có đề nghị ngày 13/7 cùng một nội dung như trên.

Trước đó, vào ngày 12/7, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xem xét, thi hành kỷ bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin - Truyền thông nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trương Minh Tuấn.

Cùng bị kỷ luật là ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông.

Trong kết luận được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đưa ra vào hồi đầu tháng 6, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son và đương kim Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng bị xác định là có những vi phạm rất nghiêm trọng, làm thất thoát tài sản nhà nước liên quan vụ MobiFone mua 95% cổ phần Công ty Cổ Phần Nghe Nhìn Toàn Cầu hay Truyền hình An Viên- AVG.

Trong ngày 18/7, thông tin về người có khả năng thay thế ông Trương Minh Tuấn được dư luận chia sẻ khá mạnh mẽ trên mạng xã hội. Người đó là ông Nguyễn Mạnh Hùng, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.