Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ

RFA-24-07-2013

Share
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước ra khỏi thang máy bay ở sân bay Andrew tại Washington D.C. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước ra khỏi thang máy bay ở sân bay Andrew tại Washington D.C.
Photo Tran Luu/danttri

Sáng 24 tháng 7, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn tuỳ tùng  đã đến Washington, bắt đầu chuyến thăm Mỹ kéo dài từ ngày 24 đến 26 tháng 7 theo lời mời của Tổng Thống Barack Obama.

Ra sân bay đón đoàn lãnh đạo Việt Nam, có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear, đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Quốc Cường cùng các nhân viên thuộc đại sứ Việt Nam ở Mỹ.

Đây là lần đầu tiên ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ kể từ khi nhậm chức Chủ tịch nước vào năm 2011. Cùng đi với ông Sang có nhiều viên chức cao cấp trong chính phủ Việt Nam như các Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng văn phòng chính phủ, Bộ  công thương, Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, và hai thứ trưởng quốc phòng và công an. Tháp tùng còn có một số  chức sắc tôn giáo.

Trước chuyến đi của ông Sang, nhiều nhà lập pháp Mỹ cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế và của người Việt Nam tại Mỹ dã yêu cầu Tổng thống Obama phải gây sức ép với Việt Nam về vấn đề nhân quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang