Phóng viên báo Tuổi Trẻ Hoàng Khương bị bắt giam

Phóng viên báo Tuổi Trẻ Hoàng Khương, tên thật Nguyễn Văn Khương, vừa bị cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giam vào chiều nay.
RFA 02.01.2012
bat-pv-hoang-khuong2-305.jpg Phóng viên báo Tuổi Trẻ Hoàng Khương (bìa phải) chia tay người thân trước khi bị bắt giam hôm 02/01/2012.
Courtesy vtc

Theo quyết định khởi tố mà cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra để bắt phóng viên Hoàng Khương là để điều tra, làm rõ hành vi đưa hối lộ. Tin cho biết trước đây, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương. Lý do ông này liên quan đến vụ án Huỳnh Minh Đức, nguyên cán bộ Đội cảnh sát Giao thông Trật tự, phản ứng nhanh thuộc Công an Bình Thạnh, về việc ‘nhận hối lộ’.

Báo Tuổi Trẻ từng cho biết đã tạm đình chỉ công tác của nhà báo Hoàng Khương. Một trong những lý do liên quan đến bài ‘Cảnh sát giao thông giải cứu đua xe trái phép’.

Được biết nhà báo Hoàng Khương từng có những bài viết nói lên các hành vi tiêu cực trong xã hội, đặc biệt của các công an nhân dân.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.