Tuyên Quang: cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt bị kỷ luật cảnh cáo

2024.01.03
Học sinh xúc phạm cô giáo sau giờ học tại trường học ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang
Ảnh chụp màn hình video

Cô giáo dạy nhạc tại một trường THCS ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo sau khi những đoạn video clip được lan truyền trên mạng xã hội vào hồi đầu tháng 12 năm ngoái cho thấy cô bị học sinh bao vây, ném dép vào mặt ngay trong lớp học.

Truyền thông Nhà nước hôm 31/ cho biết, vào ngày 27/12/2023, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với cô giáo Phan Thị Hằng, giáo viên trường THCS Văn Phú.

Lý do kỷ luật được đưa ra là, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trường có phát ngôn không chuẩn mực với đồng nghiệp và học sinh, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm.

Một đoạn trong quyết định kỷ luật nêu rõ: “Sự việc xảy ra ngày 29/11/2023 tại nhà trường, bản thân có phát ngôn xúc phạm đến học sinh và có hành vi cầm giày đuổi theo và vung tay về phía học sinh (các video clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook và TikTok).

Các hành vi trên đã vi phạm Quy định về đạo đức nhà giáo, những điều viên chức không được làm, đã làm ảnh hưởng xấu, nghiêm trọng đến hình ảnh nhà giáo, môi trường giáo dục và tình hình an ninh trật tự địa phương".

Hiệu trưởng trường là ông Nguyễn Duy Sáng cũng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ông Sáng đồng thời cũng bị điều chuyển nhận nhiệm vụ mới.

Đối với học sinh, quyết định ghi: “Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm; khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm; tạm dừng học ở trường có thời hạn một tuần và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với học sinh có vi phạm.”

Vào ngày 2/12/2023, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng dưới một phút cho thấy nhiều học sinh bao vây một cô giáo, liên tục khiêu khích cô này và cô giáo không có phản ứng lại mà chỉ dùng điện thoại ghi hình. Một học sinh thậm chí đã dùng dép ném trúng mặt nữ giáo viên khiến cô này ngã xuống và nhóm học sinh tiếp tục reo hò.

Đoạn video clip đã gây bức xúc trong dư luận khi nhiều người cho rằng nhà trường cần phải chịu trách nhiệm khi để học sinh xúc phạm cô giáo như vậy.

UBND huyện Sơn Dương sau đó có báo cáo xác định nguyên nhân vụ việc là do có những khúc mắc trong giờ học giữa cô giáo và học sinh vì cô giáo nhắc nhở một số học sinh vào lớp khi đến tiết học nhưng học sinh không nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
03/01/2024 20:25

Kỹ sư đôi lúc làm cư sĩ,
Thày giáo lắm phen cũng tháo giày.
Giáo chức giờ đây đành dứt cháo,
Khoái ăn sang nên sáng ăn khoai !