Tuyên Quang: Chủ tịch xã và cán bộ địa chính bị bắt

RFA
2020.08.27
khoi_noi Ông Trương Ngọc Khởi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã và bà Đinh Thị Nội, cán bộ địa chính xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Courtesy of Công an Nhân dân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang hôm 26/8 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba tháng ông Trương Ngọc Khởi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tú Thịnh, và bà Đinh Thị Nội, cán bộ địa chính xã.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin hôm 27/8 cho biết hai cán bộ xã Tú Thịnh, tỉnh Tuyên Quang bị bắt để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Ông Trương Ngọc Khởi (sinh năm 1973, trú tại thôn Tân Sơn, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương) và bà Đinh Thị Nội (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Cơ quan, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương) bị xác định có hành vi lập khống chứng từ quyết toán trong quá trình cải tạo trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân xã Tú Thịnh.

Cơ quan chức năng được nói đã khám xét nơi làm việc của hai bị can và đang điều tra làm rõ vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.