Đài loan dự định xây hải đăng trên đảo Ba Bình

RFA-22-12-2014

Share
Đảo Ba Bình, nơi Đài Loan giành chiếm chủ quyền, xây đường băng; cẩu tàu sắp hoàn tất Đảo Ba Bình, nơi Đài Loan giành chiếm chủ quyền, xây đường băng; cẩu tàu sắp hoàn tất
Internet file

Báo chí Việt nam trích nguồn từ tờ Thời báo Đài Bắc của Đài loan cho biết Đài loan dự định xây dựng một hải đăng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường sa mà họ đang chiếm đóng.

Dự án này sẽ được bắt đầu vào tháng bảy sang năm và bao gồm cả việc xây dựng cảng và mở rộng sân bay trên đảo này để có thể tiếp nhận các máy bay lớn như C-130 hay Posedon hạ cánh.

Đảo Ba Bình là đảo lớn nhất của quần đảo Trường Sa.

Quần đảo Trường sa là nơi tranh chấp chủ quyền giữa Việt nam, Philippines, Brunei, Malaysia, Trung quốc và Đài loan.

Hiện Việt nam là nước chiếm đóng nhiều đảo nhất, còn Trung quốc mới đây đã thực hiện việc xây một đảo nhân tạo xung quanh bãi đá Garma mà họ chiếm lấy từ Việt nam sau khi giết chết hơn 70 thủy thủ Việt nam hồi năm 1988.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.