Hai mươi mốt người Đài Loan bị bắt trong đường dây rửa tiền tại Việt Nam

2023.04.03
Hai mươi mốt người Đài Loan bị bắt trong đường dây rửa tiền tại Việt Nam Thành phố Cao Hùng, Đài Loan
Tạp chí Công Thương

Hai mươi mốt người bị Công tố Thành phố Cao Hùng, Đài Loan bắt giữ với cáo buộc dính líu đến một đường dây rửa tiền với tổng trị giá hơn 146 triệu đô la trong 10 tháng qua.

Mạng báo Taipei Times loan tin ngày 3/4 nêu rõ một người đàn ông tên Shen , 40 tuổi, ở Cao Hùng bị cáo buộc điều hành đường dây câu kết với các nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc trên mạng và sòng bài ở Việt Nam.

Nhóm của ông Shen có 20 người làm việc theo ba ca tại một văn phòng ở Cao Hùng.

Biện pháp đột nhập vào văn phòng của nhóm ông Shen được tiến hành vào tuần qua. Lực lượng chức năng Cao Hùng tịch thu 108 điện thoại di động, 10 máy tính và một hệ thống thông tin.

Lực lượng chức năng cho biết tất cả các điện thoại di động đều xài sim card Việt Nam để nhận cuộc gọi từ nước này, và nhập mật khẩu để chuyển tiền từ các vụ đánh bạc.

Nhóm của ông Shen nhận tiền từ Việt Nam được xử lý qua các tài khoản ngân hàng nước ngoài và các công ty bình phòng để rửa tiền thu được từ các sòng bài và đường dây đánh bạc trên mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.