29 Tết: 23 người chết vì tai nạn giao thông

RFA
2020.01.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Số người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm là hơn 15.300 người Số người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm là hơn 15.300 người
Thanhnien

Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) chiều 23/1 cho biết trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 hôm nay (tức 29 Tết) đã có 31 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc khiến 23 người chết và 15 người bị thương.

Báo trong nước loan tin cùng ngày cho biết trong số 31 vụ tai nạn giao thông, có 29 vụ tai nạn đường bộ và 2 vụ tai nạn đường sắt.

Năm nay, số vụ và số người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ đầu tiên dịp Tết được cho biết tăng hơn năm ngoái. Ngày nghỉ Tết đầu tiên của năm ngoái có 26 vụ tai nạn giao thông khiến 21 người chết.

Cũng trong những ngày gần Tết, tình trạng đường đi bị rải đinh được ghi nhận tại khu vực cầu Bình Điền ở Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Báo trong nước ngày 21/1 cho biết nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam đã tổ chức hút đinh trong chiều cùng ngày và thu về hơn 5kg đinh được rải trên đường.

Tin cho biết điểm đặc biệt là tình trạng các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều ở khu vực đường bị rải đinh.

Lãnh đạo trạm Cảnh sát Giao thông trạm Tân Túc (Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM) cho biết đã tổ chức cho các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân có xe bị vướng phải đinh đến các điểm vá xe.

Lãnh đạo trạm Tân Túc nói những điểm vá xe “đàng hoàng” bắt đầu nghỉ làm vào dịp Tết khiến những bà con đi về quê đón Tết nếu gặp phải đinh sẽ “khốn khổ”.

Chính quyền cho hay nếu người dân có xe bị thủng đinh cần gọi điện cầu cứu đến các đội vá xe lưu động miễn phí hoặc nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông, hạn chế đưa xe vào vá tại các điểm tự phát để tránh phải trả nhiều tiền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang