Hai nghệ sỹ Việt Nam bị ngưng chương trình khi có cáo buộc tấn công tình dục ở nước ngoài

2022.07.01
Hai nghệ sỹ Việt Nam bị ngưng chương trình khi có cáo buộc tấn công tình dục ở nước ngoài Hình minh hoạ: Cảnh sát ở Andratx
Guardia Civil in Andratx (Archive). | Michel's

VTC News hôm 1/7 dẫn một nguồn tin không nêu danh tính cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam VTV vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.

Các đơn vị được yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất liên quan đến hai nghệ sĩ này trên sóng VTV, nhưng không nêu lý do của hành động này.

Trong khi đó, một thiếu nữ người Anh, 17 tuổi, được cho là bị cưỡng hiếp bởi hai người đàn ông Việt Nam khi đang đi du lịch cùng gia đình ở đảo Majorca, Tây Ban Nha.

Truyền thông nước Anh hôm 29/6 cho biết, hai người Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị tạm giữ, nhưng không rõ họ đến Majorca để du lịch hay đi làm việc.

Cảnh sát vào tối 28/6 xác nhận rằng họ đã được gọi đến để giải quyết một vụ cáo buộc cưỡng hiếp.

“Hai công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu giờ sáng thứ bảy (25/6) và cuộc điều tra đang diễn ra,” - mạng báo Standard của Anh dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra trong một khách sạn ở Majorca sau khi cô gặp các nghệ sĩ trong một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ.

Dì của cô gái được cho là đã báo cảnh sát sau khi được người thân của cô ấy báo về vụ việc.

Tờ báo Ultima Hora của hòn đảo đưa tin cho hay, thiếu nữ nói với các sĩ quan rằng những người đàn ông, 37 và 42 tuổi, đã bắt cô tắm sau khi bị cáo buộc hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ.

Bản tin mô tả họ là một "diễn viên và nhạc sĩ có sự nghiệp chuyên nghiệp lâu dài ở quốc gia Đông Nam Á."

Hai người trên bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng 25/6, và hiện đã được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra sau khi xuất hiện trước một thẩm phán điều tra trong một phiên tòa kín.

Ultima Hora cho biết những người đàn ông và cô gái đã ở trong các khách sạn riêng biệt và trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô ấy đồng ý đến nơi mà cặp đôi Việt Nam đang ở sau khi dành thời gian trên bãi biển với họ.

Cô đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorca kiểm tra như một phần của quy trình tiêu chuẩn trước khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Văn Khiêm
01/07/2022 13:51

Cưỡng hiếp gái vị thành niên là...bóc lịch mệt nghỉ. Không chừng 2 t6n này bị gài bẫy. "Đúng là Nạn nhân cậu nhỏ".

Hoảng lê
01/07/2022 18:25

Sướng con c…mù con mắt …ông bà ta đã nói…Thôi chịu khó ngồi tù 1-3 năm và bồi thường cho người bị hại ….

U.S.A
01/07/2022 21:22

Chế độ CS tại VN đả sản xuất ra " Luật Rừng Rú , lấy tham nhũng làm phưong châm của CA " nên đã sản sinh ra những nhân vật nổi tiếng đưọc khán gỉa ở VN rất hâm mộ, Nhưng với con mắt ngưòi nưóc ngoài, thì hai kẻ này là những kẻ kịch cợm và ngu nhất thế giới..! Họ tưởng họ có tiền tỉ VN , là họ muốn Thành Ông Trời con ở nưóc Ngoài..! ,
Vài năm về trưóc, tại Nam California, cũng có một nghệ sĩ hài rẻ tiền ở VN, rồi qua Calif lại cứ theo cái thói đòi kiểu luật rừng ở VN, và đã bị Police Mỹ bắt với tôi Ấu Dâm trẻ em , đã đưa tới hậu qủa thân bại danh liệt..! Tóm lại.. Chỉ vì " Ngu " nên mới ra nông nỗi này..!

Anonymous
01/07/2022 22:27

Hai nghệ sị này, tưỏng mình là Nghệ Sĩ , Cháu Ngoan Bác Hồ, sẽ đưọc Thế giới ngưõng mộ hết mình, nên thích quậy theo lối " Chơi Xong Dong " Nhưng lưói cá ở nưóc ngoài nó rất tinh vi, nên đành dính lưói.!

Lão nông dân
01/07/2022 22:41

Hết xuất khẩu lao động lại xuất khẩu văn hoá đồi trụy bệ rạc sáng xứ người…đẹp mặt quá con cháu già hồ!!!

Duy Hữu, USA
04/07/2022 09:47

Cháu ngoan bác Hồ,
mang chuông đi đánh xứ người,
mang dùi đi đánh trống người ta.

Cháu à, cháu ới, cháu ơi !
cháu đánh trống, cháu bỏ dùi, cháu mất dùi,
mất " cụ Hồ ", mất cả tiền, chỉ vì tiên, vì " cụ Hồ ".

Con hư tại mẹ... cháu bác Hồ hư... cũng tại " cụ Hồ ".

Anonymous
04/07/2022 17:51

Con chau bac không khac gì con virus 19 di toi dâu ai ai cung khiêp

3Cali
04/07/2022 18:29

Eo ơi, Thằng “nhỏ” làm khổ thằng “lớn”!

HỒ TẬP CHƯƠNG
04/07/2022 18:48

Chỉ có tại cái xứ mang tên CHXHCN/VC, những tệ nạn như thế này mới xảy ra hàng ngày như cơm bữa, vì lũ con cháu của bác được dạy và bắt chước theo gương bác của chúng nó đấy thôi ! ( Vua ăn cáp trên mạng )