Cơ quan chức năng cáo buộc hai người lợi dụng dịch COVID-19 để truyền giáo trái phép

RFA
2020.04.01
  Hình minh hoạ. Người dân tập Pháp Luân Công ở Hà Nội hôm 10/6/2017
AFP

Công an Thành phố Hà Tĩnh bắt 2 người, thu giữ nhiều tài liên quan đến Pháp luân công hôm 30/3.

Theo tin từ truyền thông trong nước loan đi ngày 31 tháng 3, vào chiều ngày 30/3/2020, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA02 phát hiện một người tên viết tắt là P.X.Q vận chuyển 600 khẩu trang y tế và 596 tài liệu liên quan đến Pháp luân công trên xe ô tô bảng số BKS 38A-20.006.

Anh này khai nhận số khẩu trang và tài liệu trên được lấy từ nhà một người khác tên H. Công an kiểm tra nhà bà H thu giữ thêm 5.000 khẩu trang y tế và 350 tờ rơi, tài liệu liên quan cùng một giáo phái.

Theo truyền thông trong nước thì những người này lợi dụng dịch COVID-19, giả vờ đi phát khẩu trang chống dịch, nhằm mục đích tiếp cận người dân để tuyên truyền Pháp luân công. Do đó công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Pháp Luân Công là một môn tập luyện khí công được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, có xuất xứ từ Trung Quốc, được sáng lập vào năm 1992. Hiện không có con số thống kê cụ thể số người thực hành Pháp Luân Công tại Việt Nam, nhưng những thành viên tập luyện bộ môn này tại Việt Nam cho biết họ bị ngăn cản; thậm chí bị hành hung hoặc bị mời về cơ quan công an làm việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.