Hai nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận bị bắt

RFA
2020.01.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cong-ty-tan-thuan.jpg Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) ở quận 7, TP.HCM.
Courtesy of kiemsat.vn

Hai nguyên lãnh đạo Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận vừa bị bắt do liên quan đến vụ chuyển nhượng 32 héc-ta đất ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP.HCM cho biết vào ngày 6/1 cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt  tạm giam đối với hai cựu lãnh đạo của Công ty Tân Thuận gồm ông Trần Công Thiện, nguyên Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên để điều tra về tội “Vi phạm quy định quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”, theo Điều 219 Bộ luật Hình sự 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017.

Theo Tuổi Trẻ Online thì ông Trần Công Thiện là người chịu trách nhiệm chính trong việc chỉ đạo, điều hành tại Công ty Tân Thuận liên quan những sai phạm trong lúc thực hiện dự án khu dân cư Phước Kiểng, ở huyện Nhà Bè.

Cụ thể, Công ty Tân Thuận chỉ trong vòng 6 tháng đã tự thẩm định và ký hợp đồng chuyển nhượng 32 héc-ta đất đã đền bù tại xã Phước Kiểng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 1.290.000 đồng/m2, thấp hơn giá trị trường 478.000 đồng/m2 và đã không báo cáo cho Chính quyền TP.HCM về hợp đồng chuyển nhượng vừa nêu.

Báo giới cho biết thêm rằng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM hồi tháng 6 năm 2018 đã quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Công Thiện, đồng thời đề nghị Văn phòng Thành ủy cách các chức vụ của ông Thiện tại Công ty Tân Thuận.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cũng kiến nghị Ủy ban Nhân dân TP.HCM yêu cầu thanh tra làm rõ ông Thiện có hành vi cố ý làm trái quy định của pháp luật hay không và nếu có thì phải chuyển qua cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang