Hai cựu lãnh đạo VEAM bị khởi tố do sai phạm về đất đai

RFA
2022.02.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai cựu lãnh đạo VEAM bị khởi tố do sai phạm về đất đai Các sản phẩm của Tổng Công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp VN (VEAM)
Tiền Phong

Hai cựu lãnh đạo Tổng Công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp VN (VEAM) bị khởi tố do những vi phạm về đất đai.

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt  Nam loan ngày 18/2 cho biết, hai ông Lâm Chí Quang- cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Nguyễn Thanh Giang- cựu Tổng giám đốc VEAM bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an khởi tố vì ‘vi phạm qui định về quản lý sử dụng tại sản Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí’.

Ngoài hai ông Quang và Thanh, còn có ông Đào Huấn Ngữ- nguyên Giám đốc Công ty Đúc Số 1 cũng bị khởi tố trong vụ án liên quan.

Cơ quan tố tụng cho rằng ba ông vừa nêu có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng khu đất có diện tích gần 9.000m2 ở số 220 đường Bình Thới, phường 14, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ quả khiến Nhà nước bị thiệt hại ‘nghiêm trọng’.

Liên quan vụ án vừa nêu, Công an cũng khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Toàn - Phó Giám đốc Nhà máy Ô tô VEAM và ông Trần Đại Lợi- nguyên Giám đốc Nhà máy Ô tô VEAM. Ông lợi bỏ trốn nên phải truy nã toàn quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.