Hai khu trục hạm Nhật Bản diễn tập với tàu Lý Thái Tổ trên Biển Đông

2023.06.27
Hai khu trục hạm Nhật Bản diễn tập với tàu Lý Thái Tổ trên Biển Đông Tàu JS IZUMO và JS SAMIDARE của Nhật thăm cảng Cam Ranh từ 20 đến 23/6/2023
JMSDF Twitter

Hôm 26/6, trang Twitter của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đăng tải các tấm hình cho thấy hai khu trục hạm của nước này đã tham gia diễn tập với tàu HQ Lý Thái Tổ của Việt Nam vào ngày 23/6.

Trước đó, khu trục hạm trực thăng Izumo và tàu JS Samidare cập cảng Cam Ranh ở miền trung vào hôm 20/6 để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực chiến thuật và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau với Hải quân CHXHCN Việt Nam để thực hiện chiến lực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở", trang Twitter chính thức của quân đội Nhật cho biết.

JS Izumo là một trong hai chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản hiện nay, với chiều dài 248 mét, lượng giãn nước đầy tải 27.000 tấn và mang theo được 14 trực thăng. Chiến hạm JS Izumo từng cập cảng Cam Ranh vào tháng 5/2017 để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm đó. Đến tháng 6/2019, chiến hạm JS Izumo cũng có chuyến cập cảng Cam Ranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.