Hai trung tá công an Đồng Nai bị tạm đình chỉ công tác trong vụ côn đồ vây công an

RFA
2019-06-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giang hồ vây xe có công an hôm 12/6/2019.
Giang hồ vây xe có công an hôm 12/6/2019.
Courtesy of antt.vn

Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 21/6/2019 ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng một tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an Đồng Nai).

Báo trong nước đưa tin theo đó hai trung tá này liên quan vụ băng nhóm giang hồ bao vây ôtô gây náo loạn Đồng Nai hôm 12/6/2019. Cơ quan công an đang điều tra xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật và ngành công an. Hai trung tá này nằm trong số bốn người ngồi trong xe bị "vây nhốt".

Về phía những tay giang hồ bao vây công an thì cho đến nay đã có 4 người bị bắt gồm: Ngô Đình Giang, thường gọi Giang “36” (33 tuổi); Nguyễn Duy Kỷ, thường gọi Tuấn “Nhóc” (30 tuổi); Mai Văn Căn (29 tuổi) và Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 12/6/2019, tại nhà hàng Lam Viên có hai nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn. Nhóm thứ nhất có ông Nguyễn Tấn Lương cùng 9 người. Nhóm thứ hai gồm ông Phạm Văn Hiền, trung tá Nguyễn Quang Trường, trung tá Đinh Tú Anh và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng.

Khi ông Hiền đi ra ngoài vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên. Nhóm của ông Hiền lên ôtô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang "36" cùng một số người đuổi theo nhóm của ông Hiền.

Sau đó, nhóm xăm trổ đã chặn xe do trung tá Đinh Tú Anh cầm lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng.

Vụ việc này cùng vài vụ việc côn đồ tấn công công an trước đó được báo chí trong nước loan tải khiến dư luận đặt câu hỏi, có phải đây là hậu quả nhãn tiền của biện pháp sử dụng côn đồ của công an trong hoạt động đàn áp người dân hay không?

Ý kiến (3)
Share

Đỗ Cẩu

Đình chỉ công tác đúng quy trình và nhậu cũng đúng quy trình .Rồi huề cả làng...

22/06/2019 01:08

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ giang hồ bao vây nhóm công an ở Đồng Nai.

Cho thấy Côn an đồ xã hộ đen rất "dốt luật" cho nên Thủ tướng " Xã Hội Đen"mới ra tay nghĩa hiệp để phát huy quyền lực của Côn an đồ xã hộ đen của Đảng ta xin dẫn chứng.

Câu hỏi được đặt ra cho Thủ tướng xin trích dẫn báo Xã Hội Đen Nguyễn Tấn Dũng .org

Khi ông Hiền ra khỏi phòng và vô tình nôn ói trúng người của Lương nên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Nhóm công an và ông Hiền sau đó lên ôtô rời khỏi quán.

Lúc này, Ngô Văn Giang (Giang “36”) nhận được cuộc gọi từ ông Lương đã điều hàng chục giang hồ đuổi theo, chặn xe của nhóm công an. Tại đây, Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn “Nhóc”) có hành vi đập vào ôtô chở công an, chửi bới và đòi “xử” những người trong xe.

Với cáo buộc của Côn an đồ xã hộ đen là gây rối nên Côn an đồ xã hộ đen tóm cổ được 4 tên gây rối thì tại sao phải Tạm đình chỉ công tác 2 trung tá liên quan vụ giang hồ vây cảnh sát.

Nếu tạm đình chỉ Côn an đồ xã hộ đen thì sao lại cáo buộc giang hồ Giang "36" là gây rối mà ông không thấy mâu thuẩn hay sao.

Côn an đồ xã hộ đen cáo buộc giang hồ Giang "36" và Lương về tội gây rối trật tự công cộng mà cho Côn an đồ xã hộ đen tới khám xét nhà đúng qui trình bản chất của Thủ tướng Xã Hội Đen.

Xin hỏi thủ tướng! 2 trúng tá Côn an đồ xã hộ đen đi ăn nhậu trong giờ làm việc hay ngoài giờ.
Xin hỏi thủ tướng! Người uống rượu xay xỉn có được phép láy xe hay không?

Xin ông Thủ tướng "Xã Hội Đen" làm ơn cho toàn dân được biết sự việc xô xác ấu đả đổ máu thì Côn an đồ xã hộ đen có mặt ở hiện trường như không can thiệp không giúp đở ,xin Thủ tướng cho biết trong trường hợp nầy nếu ông Lương không gọi giang hồ Giang "36"tới giúp đở thì gọi cho ai để nhờ sự giúp đở đây?

Dân Thủ Tiêm cầu cứu với Thủ tướng Xã Hội Đen 20 năm rồi cũng chưa được giải quyết thỏa đáng?

Trong khi Giang hồ Giang "36" ra tay nghĩa hiệp tới giúp đở ông Lương thương thiết thương hòa giải hòa hợp với Côn an đồ xã hộ đen chỉ mất có 2 tiếng đồng hồ mà thành công tốt đẹp vượt bực thì bị cáo buộc là gây rối trật tự công cộng trong khi Thủ tướng Xã Hội Đen thì bất lực với Thủ Thiêm suốt 20 năm qua.

21/06/2019 13:07

Độc giả không muốn nêu tên

Hảy tiếp tục theo dõi cách họ xử lý đối với hai bên để có thể nói về luật pháp của Việt Nam nói chung. Tôi chỉ có thể tin: một bên sẽ có người ở tù, còn bên kia sẽ "xử lý nội bộ".

21/06/2019 12:33

Xem toàn trang