Thêm hai nạn nhân Việt chết trong vụ tai nạn ở Trung Quốc

2023.05.25
Thêm hai nạn nhân Việt chết trong vụ tai nạn ở Trung Quốc Hiện trường vụ tai nạn tại Thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây
Lao Động

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo cho phía Việt Nam có thêm hai nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại Thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây ngày 19/5, đưa tổng số nạn nhân người Việt trong vụ này lên 11 chết và hai bị thương.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25/5 cập nhật với truyền thông Nhà nước số liệu vừa nêu; và cho biết Bộ này đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân những nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình và địa phương.

Vào ngày 20/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn báo cáo từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), về vụ tai nạn xảy ra lúc 6h30 sáng ngày 19/5 tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây. Vụ tai nạn khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có chín người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam, một người Trung Quốc và một người chưa xác định quốc tịch.

Phía Trung Quốc xác định chiếc xe bị tai nạn là Toyota Highlander bảy chỗ đã lao khỏi vách đá. Lúc bị tai nạn chiếc xe này đã chở gấp đôi số người được quy định.

Theo nguồn tin từ tờ Thanh Niên, chính quyền thành phố Tịnh tây (TQ) nghi ngờ vụ tai nạn có liên quan đến hoạt động buôn người ở khu vực biên giới. Một trong những người sống sót là tài xế của chiếc xe đã bị tạm giữ để điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.