Hai cán bộ trung tâm cách ly Vĩnh Long bị đình chỉ vì “tiêu cực” trong quản lý

RFA
2020.04.20
000_1O82SY_960.jpeg Hình minh họa. Nhân viên y tế vào khu vực cách ly nơi có hai bệnh nhân nhiễm corona virus ở bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh hôm 23/1/2020
AFP

Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh (Phó Chủ nhiệm Hậu cần) và Trung tá Đặng Văn Ngoan (Trưởng ban Quân y), cùng thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long, bị đình chỉ công tác để làm rõ tố cáo “tiêu cực” trong quản lý, điều hành tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nói với truyền thông trong nước vào hôm 20/4.

Trước đó, hai cán bộ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long bị tố cáo có liên quan đến tình trạng nhậu nhẹt của một số thanh niên trong khu cách ly và tự tiện thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người đang bị cách ly tập trung.

Người đứng đầu UBND tỉnh Vĩnh Long cho hay sẽ công bố với báo chí thông tin cụ thể sau khi tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long cũng đã có báo cáo ban đầu về vụ việc, cho rằng đây là cách làm tự tiện của hai cán bộ chứ không có sự chỉ đạo nào từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng như của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long là nơi tiếp nhận 231 hành khách trên một chuyến bay từ Úc về Việt Nam hôm 23/3 để cách ly tập trung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.