Hai người bị khởi tố liên quan “làm lây lan COVID-19”

RFA
2021-09-24
Share
Hai người bị khởi tố liên quan “làm lây lan COVID-19” Ảnh minh hoạ. Người dân đang chờ xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/8/2020.
Reuters

Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an tỉnh An Giang khởi tố hai người dân, với cáo buộc “làm lây lan COVID-19”.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 24/9, cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” đối với bà Nguyễn Huỳnh Như, giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Bà Nguyễn Huỳnh Như được xác định thuộc diện F2, hồi cuối tháng 8/2021 và phải cách ly tại nhà 14 ngày. Tuy nhiên, bà Như được nói là đã đi nhiều nơi trong phạm vi thành phố Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người. Đếm ngày 9/9, bà Như có kết quả xét nghiệm bị dương tính với SARS-CoV-2.

Công an thành phố Bạc Liêu tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Như, đồng thời khởi tố vụ án hình sự liên quan hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” đối với bà Như.

Cũng tin liên quan, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Sơn, để tiếp tục điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, vào đầu tháng 7/2021, lái xe tải từ Long An đến An Giang cùng một người khác, tên Phương.

Cả hai người đều được xét nghiệm nhanh COVID-19, tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Vĩnh Long.  Ông Phương bị giữ lại để theo dõi. Còn ông Sơn có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được tiếp tục lái xe.

Nhân viên Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long, sau đó, đã liên lạc với ông Sơn qua điện thoại và cho biết ông Sơn có khả năng dương tính COVID-19. Ông Sơn được yêu cầu phải khai báo với cơ sở y tế gần nhất.

Ông Sơn được nói là đã khai báo y tế không trung thực để qua trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại thành phố Long Xuyên.

Đến ngày 22/7, ông Sơn cùng mẹ của ông xét nghiệm COVID-19 và đều có kết quả dương tính.

Công an thành phố Long Xuyên ra quyết định khởi tố hình sự đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn, do đã có hành vi khai báo gian dối và làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người khác. 

Ý kiến (4)

Xem tất cả ý kiến.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
24/09/2021 10:04

Độc đảng, độc tài, độc địa,
độc bọn " lãnh đạo ", bất tài, bất lực, bất nhân,
độc quyền đổ tiền cho nhau,
độc diễn đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đố trách nhiệm cho dân vô tội.

Ngưòi dân..!
Ngưòi dân..! says:
24/09/2021 22:35

Nếu hai ngưòi dân bị kết án, làm lây lan COVID , thì những chóp bư CSVN phải bị kết án trưóc tiên, bởi chính họ không bảo vệ đưọc đất nưóc, để kẻ thừ ngàn năm là Tầu Cộng âm thầm phát tán Virus vào VN bàng hình thức, chúng tự do nhập vào VN và đi khắp mọi miw62n đất nưóc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang