Hai cô giáo bị kỷ luật với cáo buộc “xuyên tạc” trên Facebook

RFA
2020.03.16
000_Hkg9235495 Người dân Hà Nội sử dụng internet tại một quán cà phê. Ảnh minh họa.
AFP

Hai cô giáo ở Quảng Bình bị quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với cáo buộc  “xuyên tạc trên Facebook”. Mạng báo Dân Sinh trong nước đưa tin hôm 16/3/2020.

Hai người bị kỷ luật là cô giáo Trần Thị Hoàng Lan, hiện đang công tác tại trường trung học cơ sở Cảnh Hóa và cô giáo Nguyễn Thị Xanh, giáo viên Trường Mầm non Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Hai cô giáo này bị cáo buộc đã dùng Facebook cá nhân chia sẻ nhiều bài viết liên quan các vấn đề đả kích tôn giáo, gây mất đoàn kết, bức xúc cho người dân. Ngoài ra còn có những bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

UBND huyện Quảng Trạch kết luận hai giáo viên này đã vi phạm phẩm chất, đạo đức của nhà giáo và yêu cầu hiệu trưởng ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Bên cạnh đó, các hiệu trưởng cũng được yêu cầu tổ chức họp hội đồng sư phạm để kiểm điểm, xử lý những vi phạm đúng quy định đối với hai cô giáo này.

Trang Facebook của cô giáo Trần Thị Hoàng Lan hồi tuần trước có đăng một đoạn chỉ trích với lời lẽ nặng nề nhắm vào Linh mục Đặng Hữu Nam phát khẩu trang có hình lưỡi bò ở giáo xứ Mỹ Khánh, Nghệ An.

Theo báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) công bố hôm 14/1/2020, có ít nhất 25 người ở Việt Nam trong năm qua bị kết án vì bày tỏ ý kiến chỉ trích trên mạng internet.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.