Nhóm nghi phạm ăn trộm người Việt bị bắt ở Hong Kong

RFA
2018-12-18
Share
000_1B760P.jpg Hình minh họa. Người đi bọ bên ngoài một cửa hiệu ở Hong Kong hôm 29/11/2018
AFP

Hai người đàn ông Việt Nam bị bắt tại Stanley, Hong Kong vào ngày thứ năm 13 tháng 12 vì bị tình nghi đột nhập nhà để ăn trộm và những tội khác. Nghi phạm thứ 3 trốn thoát.

Mạng Asia Times loan tin vào ngày 17 tháng 2 dẫn nguồn của Nhật báo Oriental. Theo đó thì vào khoảng 10 giờ tối ngày 13 tháng 12, khi nhóm nhân viên đơn vị khẩn cấp thuộc Sở Chỉ Huy Cảnh sát Khu Vực Hong Kong tiến hành cuộc tuần tra chống tội phạm, họ phát hiện 3 người trông rất đáng nghi ngờ lang thang quanh khu vực đường Tai Tam.

Cảnh sát đang làm nhiệm vụ chặn được hai người còn người thứ ba chạy thoát. Sau khi xét hỏi, Cảnh sát phát hiện một thẻ tùy thân Hong Kong giả mạo một giấy tạm cư của một người không xác định và một đôi gang tay trong ba lô của hai người này.

Sau điều tra sơ bộ, Cảnh sát đi đến kết luận người đàn ông 30 tuổi bị chặn là một dân nhập cư lậu. Cả hai người bị bắt giữ với nghi vấn đột nhập nhà để trộm, nhập cảnh Hong Kong bất hợp pháp, sử dụng giấy tờ giả mạo, cũng như sở hữu dụng cụ để đột nhập nhà ăn trộm.

Cũng tin liên quan người Việt bị bắt và ở tù tại nước ngoài. Bốn người Việt bị bắt tại Singapore vì ăn cắp hơn 1400 món hàng tại chuỗi cửa hàng thời trang Nhật ở Singapore bị kết án tù vào ngày 17 tháng 12 vừa qua.

Ba trong 4 người bị tuyên án 1 năm 11 tháng tù và một người 1 năm 10 tháng tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang