Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt do đem dầu cần sa vào Hàn Quốc

2023.09.06
Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt do đem dầu cần sa vào Hàn Quốc Cảnh sát Incheon bắt giữ hai trong số bốn tiếp viên hàng không Việt Nam theo cáo buộc buôn lậu ma túy giấu trong hành lý.
MBC/Dân Việt

Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt với cáo buộc buôn lậu ma túy giấu trong hành lý đưa vào nước này.

Hãng tin MBC News loan tin ngày 6/9 nêu rõ Cảnh sát Incheon bắt giữ hai trong số bốn tiếp viên hàng không Việt Nam theo cáo buộc vừa nêu.

Những tiếp viên nữ ở độ tuổi 20 bị nghi mang dầu cần sa trị giá 300 triệu won vào Hàn Quốc hồi tháng tư vừa qua. Số dần cần sa này được giấu trong bình đựng mỹ phẩm.

Kết quả điều tra cho thấy những người bị bắt khai mang giúp số hàng và mỗi lần được trả công chừng 68.000 won; họ thường làm việc này mà không biết hàng được nhờ mang là chất cấm.

Cảnh sát Hàn Quốc đang tiếp tục truy vết hai tiếp viên khác cùng tổ bay nhưng không nhập cảnh Hàn Quốc; đồng thời mở rộng điều tra vụ việc xem có những người khác cùng tham gia hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/09/2023 21:36

Kịch bản cũ của Cháu ngài chử tịch nước , Nguyên Văn Thưởng lại đưọc đem trình diễn lại ở Đại Hàn , "" những người bị bắt khai mang giúp số hàng và mỗi lần được trả công chừng 68.000 won; họ thường làm việc này mà không biết hàng được nhờ mang là chất cấm "" Kiểu khai này chỉ có ở CSVN , Một đất nưóc với luật rừng , và chỉ đưọc áp dụng cho con cháu cùng những đảng viên CS gộc ở VN , dễ dàng tung cánh bay cao khỏi 4 bức vách nhà tù..! Ngược lại Nam Hàn là một nước Tự Do, Dân Chử với luật pháp rất công bằng , Tổng THống cho tới người dân, thù trước luật pháp đều ngang nhau , và quan toà mà sử sai, thì luật pháp cĩng tóm đầu .. Vậy mấy tiếp viên hàng không VN này, có thoát tù tội , do đã cố tình mang Ma Túy vào nưóc người..??? Không biết lần này , ngài VVT có dám bốc phone nhắn gì với TT Nam Hàn chăng .. hay lại có lời lẽ hăm dọa..??? Cháu tao dấy , đụng vào thì tao chấm dứt tình bằng hựu. Vì đam nhân viên Airline đều hầu như thuộc phường thảo khấu CSVN .
Có lẽ từ đây, tất cả những nước trên thế giới có làm ăn với VN Airline , thì chắc chắn bộ phận Hải Quan nước sở tại sẽ âm thầm giám sát tận rang , mọi nhân viện trên máy bay VN Airline khi đáp xuống phi trường của họ ,thậm chí là hành kháck VN , cho tới lúc họ cất cánh khỏi phi trường..! Đây là nỗi nhục ê chề cho ngưòi VN, một khi đi ra nưóc ngoài với Passport VN, chỉ vì bọn thảo khấu VN Airline.đưọc đảng CSVN .nuôi dưỡng cả đời..!

Lương văn Nhựt.....quận Bình Thũy...Cần thơ...
07/09/2023 06:41

Tiếp viên Hàng không Việt nam cộng sản không bao giờ từ bỏ thói xấu BUÔN Bán và vận chuyển Hàng lậu cả...như= Chuyển vàng Lậu dưới đế Giày bị bắt ở Hàn quốc...Chuyển Ma Túy từ Úc về Việt nam bị bắt....Chuyển Ma túy từ Pháp về Việt nam bị bắt......và nhiều chuyến khác mà tôi quên rồi...Đó là những chuyến bị bắt quả tang, còn những chuyến khác không bị bắt , vì thế chúng mới Tin tưởng tiếp tục chuyển Hàng Lậu trên những chuyến bay Quốc tế.....

Anonymous
08/09/2023 09:28

Ở VN không phải giỏi mà được tuyển vào làm việc tại các hãng hàng không, mà phải "chạy" (nghĩa là phải đút lót, hối lộ) để được tuyển dụng. Vì vậy, sau khi được tuyển dụng (không chỉ tiếp viên hàng không, mà cả cán bộ công chức từ cấp thấp đến cấp cao) họ phải tìm cách kiếm chác để lấy lại vốn đầu tư. Cơ quan tổ chức đều biết cả, nhưng họ vẫn ngầm cho phép để cán bộ công chức dưới quyền làm sai trái, vì nếu phê bình thì "xấu chàng hổ ai". Đó là chu trình tội phạm của VN đương đại! Chỉ khi nào việc tuyển dụng, bổ nhiệm được công khai, minh bạch, không tốn phí thì vấn nạn trộm cắp, tham nhũng, trốn lậu ở nước ngoài, vân vân và vân vân mới có thể gọi là dứt "cơn"!