Hai người Việt Nam bị tạm giữ ở sân bay Malaysia vì nói hành lý có bom

2018-11-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một chuyến bay của hãng AirAsia đang hướng dẫn an toàn cho khách chuẩn bị khởi hành từ Kuala Lumpur đến Surabaya tại Kuala Lumpur International Airport hôm 29 tháng 12 năm 2014.
Một chuyến bay của hãng AirAsia đang hướng dẫn an toàn cho khách chuẩn bị khởi hành từ Kuala Lumpur đến Surabaya tại Kuala Lumpur International Airport hôm 29 tháng 12 năm 2014.
AFP photo

Hai phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam bị tạm giữ để điều tra ở sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) vì tuyên bố hành lý có bom.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết trong quá trình làm thủ tục trước chuyến bay VN680 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Malaysia về Hà Nội vào hôm 22/11, khi được nhân viên an ninh sân bay đặt câu hỏi thì một trong hai nữ hành khách trên đã hai lần nói rằng hành lý của họ có bom.

Ngay sau đó giới chức sân bay Kuala Lumpur đã cách ly hai nữ hành khách người Việt để kiểm tra hành lý. Tuy không phát hiện bom trong hành lý, hai người Việt nêu trên vẫn bị tạm giữ để thẩm vấn.

Đến ngày 26/11, họ vẫn bị cảnh sát Malaysia tạm giữ và được nói có khả năng phải ra hầu tòa.

Tin cho biết Vietnam Airlines đã thông báo với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về vụ việc nhưng được trả lời rằng vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ nước sở tại.

Danh tính của hai phụ nữ quốc tịch Việt Nam hiện chưa được tiết lộ.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Cà Mâu

Có lẽ đây là sự ngộ nhận của hai phụ nữ VN này, chỉ bỏi vì không hiểu tiếng Anh.nên nghe tới chữ Bom , của nhân viên an ninh phi trướng , người bản xứ.họ cứ tưởng là có mang trái cây giống như Trái Táo, mà người miển Nam hay có thói quen gọi bằng Trái Bom , nên hai bà này gật dầu, hoạc còn sổ tiếng Anh là Yes. Tình trạng này hiện đang tràn lan với hành kháck là người VN, hể cứ có chút tiền. là mua vé đi du lịch Hàn Quốc, Taiwan hay Nhật bản, THái, vì gía vé máy bay rẻ mạt, di vài ngày rồi về.Về nhà thì lại cứ vênh mặt với hàng xóm nghèo..là mình từng đi du lịch nước ngoài, coi như thuộc loại người có trình độ. NHưng có biết đâu, làm cả năm cố giàng dụm, đù tiền đi chơi vài ngày, thế là hết. Đau lònh thay cho dân tộc VIệt bị CA cai trị , và đã giáo dục cho bao người VN theo kiểu cách tư duy XHCN là như vậy.

26/11/2018 21:13

Đổ Mười

nơi gửi Hanoi

Thiếu giáo dục. Ăn nói nghênh ở chỗ đông người, cứ tưởng như vậy là mình trội hơn người khác. Vạ miệng, như một cô ca sĩ (tự cho mình là diva) phát biểu cứ như là "trí thức" lớn.
Cần phải biết khiêm tốn, cần phải biết lịch sự, nhất là ở chỗ công cộng.
Bài học nhớ đời cho mấy ả vô học.

26/11/2018 09:55

Xem toàn trang