Hai người Việt Nam bị tạm giữ ở sân bay Malaysia vì nói hành lý có bom


2018.11.26
000_Hkg10131864.jpg Một chuyến bay của hãng AirAsia đang hướng dẫn an toàn cho khách chuẩn bị khởi hành từ Kuala Lumpur đến Surabaya tại Kuala Lumpur International Airport hôm 29 tháng 12 năm 2014.
AFP photo

Hai phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam bị tạm giữ để điều tra ở sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) vì tuyên bố hành lý có bom.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết trong quá trình làm thủ tục trước chuyến bay VN680 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Malaysia về Hà Nội vào hôm 22/11, khi được nhân viên an ninh sân bay đặt câu hỏi thì một trong hai nữ hành khách trên đã hai lần nói rằng hành lý của họ có bom.

Ngay sau đó giới chức sân bay Kuala Lumpur đã cách ly hai nữ hành khách người Việt để kiểm tra hành lý. Tuy không phát hiện bom trong hành lý, hai người Việt nêu trên vẫn bị tạm giữ để thẩm vấn.

Đến ngày 26/11, họ vẫn bị cảnh sát Malaysia tạm giữ và được nói có khả năng phải ra hầu tòa.

Tin cho biết Vietnam Airlines đã thông báo với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về vụ việc nhưng được trả lời rằng vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ nước sở tại.

Danh tính của hai phụ nữ quốc tịch Việt Nam hiện chưa được tiết lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.