Thiệt hại do bão số 6 gây nên tại các tỉnh miền trung, Tây Nguyên

RFA
2019.11.11
Vị trí và đường đi của bão số 6 Nakri.
Ảnh: nchmf.gov.vn.

Bão số 6, tên quốc tế Nakri, đổ bộ vào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên vào sáng 11/11 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên cơn bão cũng đã gây một số thiệt hại về kinh tế và khiến hai người chết trong thời gian bão đổ bộ.

Truyền thông trong nước dẫn thông tin từ Chi cục Phòng chống Thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên nêu rõ một trường hợp tử vong ở xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên là do bị điện giật trong lúc chằng chống nhà cửa vào hôm 10/11.

Một người khác bị chết ở Bình Định cũng vào hôm 10/11 vì trượt chân ngã trong lúc chèo chống nhà cửa chống bão.

Tại tỉnh Phú Yên, bão số 6 được nói đã làm 6 nhà dân sập, tốc mái; 50 hecta mía bị ngập úng; một số tuyến tỉnh lộ bị sạt lở gây ách tắc giao thông; nhiều khu dân cư ven biển bị sói lở; và hơn 100 ngàn hộ bị mất điện.

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa to dẫn đến ngập úng khiến hàng trăm hộ dân bị chia cắt; nhiều hộ bị cuốn trôi hầu hết tài sản; nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng.

Đặc biệt, bão số 6 ảnh hưởng nặng nhất tại huyện Lắk và các huyện Krông Năng, Ea Kar, M’Đrăk, Krông Bông và Krông Ana. Tại huyện Lắk, tình trạng ngập lụt xảy ra ở 6 thôn, buôn xã Đắk Liêng và tổ dân phố ở thị trấn Liên Sơn, 300 hộ dân bị ngập, 255 hecta lúa mới gieo, 16 hecta ngô và 20 hecta khoai lang bị ngập úng.

Tại huyện Krông Bông, mưa lớn gây sạt lở hơn 100m đất đầu cầu buôn M’Khí, xã Yang mao gây nguy cơ sạt lở cầu. Đập thủy lợi Ea Hmun ở xã Cư Pui cũng bị nói có nguy cơ bị vỡ.

Chính quyền địa phương các tỉnh trên đang chuẩn bị các phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất, cảnh giới ở các điểm giao thông bị ngập lũ sau bão. Hiện chưa có thiệt hại về người ở Đắk Lắk.

Trung tâm dự báo khí tượng Quốc gia cũng vừa loan tin cảnh báo một cơn áp thấp nhiệt đới mới có khả năng thành hình tại Biển Đông từ ngày 14 đến 16/11, ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.