Ngoại trưởng Anh thăm Việt Nam, hướng đến những quan hệ chặt chẽ hơn tại Đông Nam Á

2021.06.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngoại trưởng Anh thăm Việt Nam, hướng đến những quan hệ chặt chẽ hơn tại Đông Nam Á Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh Dominic Raab đã có một cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao VN Bùi Thanh Sơn hôm 21/6/2021.
AP

Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Vương Quốc Anh ông Dominic Raab hôm 22 tháng 6 đã có một cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. 

Truyền thông trong và ngoài nước đưa tin đây là cuộc gặp cao cấp đầu tiên của nhà ngoại giao Anh trong chuyến thăm chính thức ba quốc gia Đông Nam Á: Việt Nam, Campuchia và Singapore từ ngày 21-22 tháng 6.

Tin cho biết, hai Bộ trưởng Dominic Raab và Bùi Thanh Sơn đã thảo luận về việc triển khai Hiệp định Đối tác chiến lược Anh - Việt Nam trong bối Anh đang mong muốn điều chỉnh chính sách hướng đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương để đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trên trường thế giới.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung vắc-xin phòng COVID-19, cũng như xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin cho Việt Nam. 

Đây là lần thứ hai Bộ trưởng Raab tới thăm Việt Nam trong vòng một năm qua. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.