Anh Quốc hỗ trợ 500 ngàn Bảng cho người dân Việt Nam bị bão lũ

RFA
2020-11-04
Share
ngập lũ Thuỷ điện xả lũ gây ngập vùng hạ lưu (Hình minh hoạ)
AFP

Anh Quốc viện trợ Việt Nam 500 ngàn Bảng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 4/11.

Tin cho biết, khoản viện trợ này là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines, quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lũ gần đây.

Số tiền này thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế để giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam vừa qua.

Chia sẻ với báo giới, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung, Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua. Và cho biết Chính phủ Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này.

Cũng tin liên quan, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh (UBND) Quảng Ngãi hôm 4/11 cho báo chí trong nước biết, tỉnh này đã thống nhất mức kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt hại về nhà ở sau bão số 9.

Cụ thể, mức hỗ trợ cho các hộ dân có nhà chính bị thiệt hại hoàn toàn, tức trên 70%, là 18 triệu đồng/nhà đối với hộ ở đồng bằng; đối với hộ ở miền núi và hải đảo là 20 triệu đồng/nhà.

Những hộ bị thiệt hại từ 50% đến 70%, sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/nhà. Những hộ bị thiệt hại từ 30% đến 50% chưa được nhận hỗ trợ trong đợt này, UBND sẽ xem xét hỗ trợ sau.

Bão số 9 đã làm cho 13 người ở Quảng Ngãi bị thương, 325 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 140 nghìn bị tốc mái, hư hỏng, trong đó có trường học, cơ sở y tế, văn hóa... Ngoài ra có gần 1.300hecta cây ăn quả bị gãy đỗ, 650 hecta đất ruộng bị hư hại và 65 công trình thủy lợi bị bồi lấp.

Anonymous says:
05/11/2020 07:39

Vi cánh đảng cộng sản việt nam luôn luôn mong muốn miền trung vietnam năm nào cũng bị bão lũ nghiệm trọng như vậy vừa giảm dân số cơ học do chết vì bão lũ vừa dược những nước tư bản cao thượng ngu đần "bố thí" nhiều tiền để "ăn chơi, tham nhũng thỏa thích không cần lao động vất vả". Món hời này cộng sản luôn duy trì "dân tôi nghèo khổ bị bão lũ không còn tiền xây nhà lầu, mua xe hơi đắt tiền, các khu du lịch ăn chơi sa đọa đang cần chúng tôi đến du ngoạn"

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang