Công trình xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng đang bị kiểm tra

RFA
2019.10.04
công trình Công trình nhà hàng, nhà nghỉ xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng
Courtesy of Zing.vn

Đại diện tỉnh ủy Hà Giang ngày 4/10 cho báo chí trong nước biết Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và huyện Mèo Vạc khẩn trương kiểm tra vụ xây dựng nhà trái phép trên đèo Mã Pì Lèng.

Báo chí trong nước mấy ngày qua loan tin ngôi nhà 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng có chức năng tổng hợp nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê có tên là Mã Pì Lèng Panorama.

Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm từ năm 2018-2019 và đã chính thức kinh doanh mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ông Hoàng A Chinh, giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết thẩm quyền cấp phép xây dựng thuộc huyện Mèo Vạc nên Sở chưa nắm được thông tin về công trình này.

Khu vực Mã Pì Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch xếp hạng hồi tháng 11 năm 2009.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.