Vấn đề lao động nhập cư thuộc chương trình nghị sự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43

2023.08.30
Vấn đề lao động nhập cư thuộc chương trình nghị sự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 Một công nhân làm đường ở Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội năm 2015 (minh họa)
AFP

Vấn đề lao động nhập cư sẽ được thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 diễn ra tại Jakarta từ ngày 5-7 tháng 9 tới đây.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin ngày 30/8 dẫn phát biểu của Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người & Văn hóa Indonesia, ông Muhadjir Effendy, về kế hoạch vừa nêu.

Vấn đề này được đề cập tại Hội nghị Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN lần thứ 30 (ASCC-30) diễn ra ngày 29/8 tại Jakarta, Indonesia.

Theo Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người & Văn hóa Indonesia, ông Joko Kusnanto Anggoro, trong vai trò nước chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2023, Jakarta nỗ lực đưa các vấn đề liên quan văn hóa, xã hội trở thành một trong những trụ cột quan trọng sẽ tiếp tục được triển khai trong các nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN tiếp theo.

Năm trọng tâm chính của trụ cột văn hóa- xã hội ASEAN hiện nay gồm trao quyền cho người khuyết tật, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường khả năng thích ứng của gia đình, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, và khả năng thích ứng bền vững trước các thảm họa thiên tai.

Đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN sắp tới là Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.