Trung ương sẽ tiếp tục xử lý ông Tất Thành Cang

RFA
2018-11-16
Share
tat_thanh_cang Ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.
Courtesy of thanhtra.com.vn

Trung ương sẽ tiếp tục quy trình xử lý những vi phạm bị cho ‘rất nghiêm trọng’ của ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chia sẻ của bà Lê Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bên lề hành lang Quốc hội sáng ngày 16/11 và được truyền thông trong nước loan đi cùng ngày.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, hình thức kỷ luật Đảng viên bao gồm: Khiển trách, Cảnh cáo, Cách chức, Khai trừ đảng. Ngoài ra, Kỷ luật Đảng không thay thế cho Kỷ luật Hành chính, Kỷ luật đoàn thể, và các hình thức xử lý của Pháp luật.

Sau khi bị Kỷ luật đảng thì đảng viên mới bị phía nhà nước kỷ luật hành chính theo quy trình.

Vào ngày 15/11, Ủy ban kiểm tra trung ương công bố kết luận kiểm tra vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Theo kết luận, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, quy trình xử lý công việc, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sỡ hữu Đảng bộ và vi phạm quy định pháp luật trong việc hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng các dự án và quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, kết luận còn cho biết ông Cang đã vi phạm trong việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, gây ra nhiều vi phạm pháp luật làm thiệt hại lớn cho ngân sách thành phố.

Trong kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương cũng cho biết trong thời gian giữ cương vị giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai, quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bốn tuyến đường chính này dài gần 12 kilomet và khoản kinh phí đầu tư lên đến 12 ngàn tỷ đồng. Truyền thông trong nước mệnh danh đó là con đường ‘dát vàng’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang