Gia đình công dân Mỹ gốc Việt bị công an bắt giữ sẽ vận động các dân biểu

RFA
2018.07.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
mike11111.jpg Ông Michael Phuong Minh Nguyen và gia đình
Courtesy of FB Leslie Nguyen

Gia đình công dân Mỹ gốc Việt Micheal Phuong Minh Nguyen, người được cho đã bị công an VN bắt giữ với nghi vấn “lật đổ chính quyền”, sẽ gặp gỡ với các dân biểu Quốc hội Mỹ trong tuần này để vận động chính quyền Hà Nội trả tự do cho ông.

Trưa ngày 30/7, RFA trao đổi với ông Mark Roberts, em rể của Michael Phuong Minh Nguyen và được cho biết:

“Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các thông tin cho truyền thông, chúng tôi kêu gọi ký tên yêu cầu trả tự do cho anh ấy qua trang mạng Change.org. Chúng tôi sẽ gặp gỡ thêm một một số dân biểu trong tuần này để kêu gọi sự tham gia của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ giúp trả tự do cho Michael và nếu anh ấy thực sự bị bắt thì giúp tìm ra nơi anh ấy bị giam và giúp chúng tôi xác định tính hợp pháp của những cáo buộc đối với Michael nếu chính phủ VN buộc tội anh ấy.”

Cũng theo người em rể của ông Michael, đáng lẽ ra ông bay về Mỹ hôm 16 tháng 7 theo lịch trình nhưng ông đã không về. Lần cuối cùng ông này liên lạc với gia đình là vào hôm mùng 6 và mùng 7 tháng 7. Gia đình ông bắt đầu tìm kiếm các thông tin, và một số nguồn tin cho biết có thể ông đã bị chính quyền VN bắt. Gia đình ông đã tìm mọi cách liên lạc với cơ quan chức năng VN nhưng không nhận được phản hồi. Đồng thời cũng liên lạc với dân biểu Quốc hội bang California bà Mimi Walters. Cả gia đình ông hiện rất buồn vì không nhận được một thông tin gì về người chồng, cha của họ.

Ông Michael Phuong Minh Nguyen là một doanh nhân sống ở Mỹ. Ông về thăm gia đình, bạn bè ở VN hôm 27 tháng 6. Một số nguồn tin nói với RFA thêm 4 người khác cũng bị bắt cùng với ông Michael, bao gồm sinh viên Huỳnh Đức Thanh Bình, ông Huỳnh Đức Thịnh (cha của Huỳnh Đức Thanh Bình), Facebooker Trần Phi Long và Facebooker Thomas Quốc Bảo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang