Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác hỗ trợ nạn nhân các đường dây buôn người

RFA
2020.09.16
pho-chu-tich-hoi-hoang-thi-ai-nhien-tiep-dai-su-hoa-ky-1-1600308558811392530905-809-0-2607-2877-crop-1600241546697469544654.jpg Ông Daniel Kritenbrink (trái) và bà Hoàng Thị Ái Nhiên (phải).
Courtesy of Phụ Nữ Việt Nam

Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường hợp tác trong việc hỗ trợ nạn nhân tình trạng buôn bán người.

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm 16/9 loan tin cho biết cam kết về điều này được đưa ra tại cuộc gặp giữa bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc, ngoài việc trao đổi về các hoạt động, các quyền của phụ nữ cũng như các chương trình hoạt động hỗ trợ những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Bà Hoàng Thị Ái Nhiên còn giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị mua bán và đặc biệt là việc xây dựng và mở rộng mô hình phòng chống mua bán người như các câu lạc bộ, trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho nạn nhân, nhà tạm lánh…

Đại sứ Hoa Kỳ đánh giá cao về vai trò và quan tâm hoạt động của hội LHPNVN, cũng như tình hình mua bán người và tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở “Ngôi nhà Bình yên”.

Ngôi nhà bình yên là mô hình đầu tiên tại Việt Nam dành cho nạn nhân bị mua bán ra đời vào năm 2007. Đây là nơi hỗ trợ kịp thời, khẩn cấp và toàn diện đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị mua bán người, giúp phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tạo điều kiện để tái hòa nhập an toàn và bền vững thông qua các dịch vụ hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng và pháp lý.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, Hội mong muốn Đại sứ quán tích cực hỗ trợ Hội trong việc tổ chức Diễn đàn Việt - Mỹ "Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hội nhập quốc tế" trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.