Hoa Kỳ trao tặng 100 máy thở và cam kết hỗ trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam chống COVID-19

RFA
2020-09-30
Share
may_tho_30.jpg Buổi lễ trao tặng 100 máy thở của Hoa Kỳ cho Việt Nam.
Courtesy of Bộ Y Tế

Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trao tặng 100 máy thở và cam kết tài trợ 9,5 triệu đô la (USD) cho Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết buổi lễ trao tặng diễn ra hôm 30/9  với sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink và ông Michael Greene - Giám đốc USAID tại Việt Nam.

Theo đó, 100 máy thở này được sản xuất tại Hoa Kỳ với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành. Việc trao tặng này được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump để bổ sung thêm các máy thở giúp cho việc điều trị bệnh COVID-19 hiệu quả hơn.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink cho biết, thế giới ấn tượng với chiến lược và giải pháp phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam, tuy nhiên dịch bệnh này vẫn là mối đe doạ đối với Việt Nam và cả thế giới.

Ngoài số máy thở này, chính phủ Mỹ thông qua USAID, cam kết tài trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam để ứng phó đại dịch COVID-19 nhằm trợ giúp cải thiện chăm sóc lâm sàng, phổ biến các thông điệp sức khỏe, tăng cường năng lực phòng xét nghiệm, cải thiện công tác giám sát dịch tễ cũng như hỗ trợ sự hồi phục của khu vực kinh tế tư nhân thông qua giảm nhẹ những tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang