Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

RFA
2018.07.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_HKG2004022205253 Tôm là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam
AFP

Trị giá hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Mỹ tính đến giữa tháng 7 đã đạt hơn 21 tỷ đô la, chiếm 19% tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của  Việt Nam. Vietnam News trích nguồn từ Tổng cục hải quan cho biết như vậy.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá hàng xuất khẩu của Việt Nam từ đầu năm nay cho đến giữa tháng 7/201 đạt hơn 122 tỉ đô la Mỹ, đạt thặng dư mậu dịch là 2,5 tỉ đô la Mỹ.

Các mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ bao gồm dệt may, giày dép, điện thoại và linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện tử, gỗ và sản phẩm từ gỗ.

Tuy nhiên, một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ thời gian gần đây bị Mỹ áp thuế chống phá giá như sản phẩm cá tra – ba sa, các sản phẩm thép.

Hiện Việt Nam xuất hàng hóa đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Bộ Công thương dự báo xuất khẩu trong năm nay sẽ tăng 10% so với năm ngoái 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang