Dân biểu Mỹ đệ trình Nghị quyết Tháng Tư Đen lên Quốc hội

RFA
2019.04.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
4204203c-9c42-458d-8dbc-93b984f9673c.jpeg Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal đệ trình một Nghị quyết Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, H.Res.309 trong trung tuần tháng 04/19.
RFA

Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal vừa đệ trình một Nghị quyết Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ ghi nhận 44 năm biến cố lịch sử Sài Gòn bị thất thủ (Fall of Saigon), đồng thời treo cờ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tại văn phòng Quốc Hội Hoa Kỳ nơi ông làm việc cũng như tại văn phòng của ông ở địa hạt Garden Grove, bang California.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 11 tháng 4, văn phòng của Dân biểu Alan Lowenthal cho biết Nghị quyết Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, H.Res.309 được đệ trình vào trung tuần tháng 4 nhằm vinh danh Quân đội Mỹ và Quân lực VNCH trong Chiến tranh Việt Nam, cùng hàng trăm ngàn người Việt đã tử nạn trong hành trình tìm tự do và cũng để vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt cống hiến cho đất nước Hoa Kỳ 44 năm qua.

Nghị quyết H.Res.309 của Dân biểu Alan Lowenthal được sự đồng bảo trợ của 7 vị Dân biểu Liên bang khác.

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt hàng năm đều tổ chức lễ tưởng niệm biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975, đánh dấu cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Người Việt tỵ nạn Cộng sản ở Hoa Kỳ gọi tên là ngày “Sài gòn thất thủ” và “Tháng Tư Đen” khi nhắc về thời khắc lịch sử nước Việt Nam Cộng Hòa bị sụp đổ.

Dân biểu Alan Lowenthal phát biểu rằng biến cố “Sài Gòn thất thủ” vẫn còn là nỗi đau trong lòng đối với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và ông quyết định treo Lá cờ Tự do và Di sản Người Việt, tức quốc kỳ VNCH trong suốt tháng 4 tại hai văn phòng làm việc của ông ở Quốc Hội Hoa Kỳ và ở địa hạt Garden Grove, bang California để cùng cộng đồng người Việt tưởng niệm 44 năm biến cố lịch sử này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang