Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống lẩn tránh thuế ghim dập Việt nam

2022.12.05
Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống lẩn tránh thuế ghim dập Việt nam Một nhà máy sản xuất ghim dập tại Việt Nam
Báo Công Thương

Đơn đề nghị điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với sản phẩm ghim Việt Nam nhập vào Mỹ đã được Bộ Thương mại (DOC) nước này nhận.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam ngày 5/12 dẫn nguồn Cục Phòng vệ Thương Mại thuộc Bộ Công Thương Hà Nội về tin vừa nêu.

Tin dẫn lại thống kê sơ bộ từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ USITC cho thấy vào năm ngoái, Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ khoảng 18 triệu đô la sản phẩm ghim dập. Số này chiếm chừng 12% tổng kim ngạch nhập khẩu sản phẩm này vào Hoa Kỳ; đứng hàng thứ ba sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Vào năm 2019, kim ngạch sản phẩm ghim dập của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ là 2 triệu đô la Mỹ, đến năm 2020 tăng đột biến lên 16 triệu đô la và năm ngoái 18 triệu đô la Mỹ.

Trong thời gian 30 ngày, có thể gia hạn thêm 15 ngày, kể từ ngày nhận đơn, DOC Hoa Kỳ sẽ xem xét biện pháp khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế đối với vụ việc sản phẩm ghim dập của Việt Nam nhập vào thị trường Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
06/12/2022 17:03

Trời…lão gia phải gú gồ mãi mới biết cái ghim dập là cái cờ líp pơ tức là cái đồ bấm giấy tờ cho dính vào nhau!!!