Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá mặt hàng giá để đồ bằng thép từ Việt Nam

2023.09.14
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá mặt hàng giá để đồ bằng thép từ Việt Nam Giá để đồ bằng thép
Bộ Công Thương

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa gia hạn thời gian ban hành kết luận điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng giá để đồ bằng thép nhập từ Việt Nam từ ngày 2/10/2023 sang thời hạn trước ngày 21/11/2023. Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết như vậy.

Vào ngày 15/5 vừa qua, DOC đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm giá để đồ bằng thép nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, sản phẩm bị điều tra giá để đồ bằng thép không dùng bu-lông được đóng gói sẵn có mã HS 9403.20.0075; nguyên đơn là Edsal Manufacturing CO., INC. (Hoa Kỳ); thời kỳ điều tra chống bán phá giá: từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Trong các năm qua, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam liên tục phải đối mặt với các đơn kiện chống bán phá giá tại Mỹ. Theo dữ liệu sơ bộ của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC), trong năm 2022, Việt Nam xuất khẩu khoảng 32,7 triệu USD sản phẩm bị đề nghị điều tra sang Mỹ, chiếm khoảng 15,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước vào Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.