Mỹ tặng máy soi hành lý cho Hải quan Việt Nam

RFA
2018.09.24
aa5c058d04cbed95b4da.jpg Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam bàn giao một máy soi hàng hóa do chính phủ Mỹ tặng cho Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm 24/9.
Courtesy of bnews.vn

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam - ông Daniel Kritenbrink - đã bàn giao một máy soi hàng hóa trị giá 200.000 USD do chính phủ Mỹ tặng cho Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm 24/9.

Việc tặng chiếc náy này nằm trong khuôn khổ Chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới (EXBS).

Đây là chương trình liên bộ của Chính phủ Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao quản lý, nhằm giúp ngăn chặn khả năng phổ biến vũ khí huỷ diệt hàng loạt thông qua việc trợ giúp chính phủ các nước thiết lập và thực hiện hệ thống kiểm soát xuất khẩu hiệu quả, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới, từ ngày 10 đến 14/9, các chuyên gia Mỹ đã trực tiếp đào tạo cán bộ, công chức Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài những kiến thức cơ bản trong việc phân tích hình ảnh máy soi.

Truyền thông trong nước cho biết tại buổi lễ bàn giao máy soi tại Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khẳng định "Mỹ coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới. Những mối quan tâm và lợi ích của hai nước ngày càng trùng hợp và chúng ta đều ủng hộ việc phát triển một khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương hòa bình, an ninh và tuân thủ luật lệ.

Chính vì vậy, hợp tác trong lĩnh vực an ninh giữa Mỹ và Việt Nam là một trong những lĩnh vực hợp tác mạnh mẽ nhất giữa hai bên. Cùng những hợp tác với Bộ Quốc phòng, và Cảnh sát biển Việt Nam, sự kiện hợp tác với Tổng cục Hải quan ngày hôm nay là một phần trong sự hợp tác đó. Mỹ sẽ tiếp tục là một đối tác mạnh mẽ của Việt Nam và chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác giữa Mỹ với Việt Nam".

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, phát biểu rằng tổng cục sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ Cục Hải quan Hà Nội vận hành máy soi một cách hiệu quả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.