Mỹ điều tra chống bán phá giá túi nylon nhập từ Việt Nam

RFA
2018-04-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
AFP

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ra thông báo bắt đầu điều tra thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các sản phẩm bao nylon đóng hàng nhập khẩu từ Việt Nam.

Mạng Vietnam News loan tin vào ngày 3 tháng tư, cụ thể có tổng cộng 11 mã hàng là bao túi đóng hàng nhập khẩu từ Việt Nam bị điều tra.

Các cuộc điều tra dựa trên kiến nghị của Tập đoàn Polytex Fibers và ProAmpac Holdings Inc vào ngày 7 tháng 3 năm 2018. Các công ty này cáo buộc các sản phẩm bao túi nhựa nhập khẩu từ Việt Nam đang được hưởng trợ cấp và được bán tại Mỹ với mức giá thấp hơn giá trị thông thường, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Mỹ.

Theo kế hoạch, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) sẽ ra quyết định sơ bộ về thiệt hại của ngành sản xuất nước này chậm nhất là ngày 23 tháng 4.

Nếu ITC xác định có dấu hiệu cho thấy bao túi nylon nhập khẩu từ Việt Nam gây tổn hại đáng kể cho ngành công nghiệp nội địa Mỹ, thì các cuộc điều tra sẽ tiếp tục và DOC sẽ đưa ra quyết định thuế chống trợ cấp bắt đầu vào tháng 6 năm 2018 và quyết định thuế chống bán phá giá bắt đầu vào tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên thời hạn này có thể được kéo dài.

Nếu ITC phủ nhận cáo buộc này, thì các cuộc điều tra sẽ được chấm dứt.

Năm 2017, mặt hàng bao túi nhựa xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ đạt mức 21,1 triệu USD.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Bộ Chính Trị của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy học khôn và theo gương Bộ Thương Mại của Hoa Kỳ để đánh thuế " bán phá giá " vào các đồ nhập cảng " bán phá giá " từ Trung Cộng để bảo vệ thị trường kinh tế, kỹ nghệ sản xuất, chăn nuôi và nông nghiệp của Việt Nam.

Đừng có ngu mà tham nhũng, tham ô, nhận tiền hối lộ và làm tay sai cho bọn thương gia Tàu Cộng, nhập hàng Made in China bằng nhãn hiệu Made in Viet Nam vào Hoa Kỳ, sẽ bị " đòn oan ", như hàng nhôm và sắt.

Nói theo kiểu bình dân : " Mỹ nó không có ngu đâu, chưa đến lúc thôi, nếu nó ngu thì nó đã không làm cha thiên hạ bao nhiêu năm nay. "

Đừng có bóc lột nhân công Việt Nam để rồi đi " bán phá gía ", rồi bị Mỹ " đánh thuế phá giá ", chỉ có Mỹ hưởng thôi, và
" mất cả chì, lẫn chài ".

04/04/2018 08:51

Xem toàn trang