Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Việt Nam gặp nhau bên lề Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu

RFA
2021.11.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Việt Nam gặp nhau bên lề Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính bên lề Thượng đỉnh Biến đổi khí hậu ở Glasgow hôm 1/11/2021
TTXVN

Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào tối ngày 1/11 có cuộc gặp hai phía bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland, Vương Quốc Anh.

Mạng báo Chính phủ Việt Nam ngày 2/11dẫn khẳng định của ông Phạm Minh Chính tại cuộc gặp rằng, Hà Nội coi trọng quan hệ với Washington và mong muốn phát triển quan hệ  ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu, ổn định.

Cả hai phía đồng ý thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển tích cực hơn nữa, trong đó có hợp tác về tài chính, công nghệ để giải quyết các vấn đề khí hậu, nhất là thực hiện đầy đủ các cơ thế theo Thỏa Thuận Paris.

Tại COP26, người đứng đầu Chính phủ Hà Nội công bố những cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Cam kết được đánh giá cao là giảm phát ròng bằng 0 vào năm 2050.

Để thực hiện được cam kết này, Việt Nam cần sự hỗ trợ của các nước khác trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Chính phủ Hà Nội hoan nghênh sự tham gia của các công ty Hoa Kỳ vào lĩnh vực phát triển xanh, bền vững tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân miền Nam
03/11/2021 15:01

Blah blah ngoại giao thôi, không có gì đặc biệt. Đảng đừng tưởng VN có thá.