Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sắp thăm Việt Nam

RFA
2018.07.05
063_986363632 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
AFP

Tân ngoại trưởng Mỹ ông Mike Pompeo sẽ thăm Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 7 tới đây theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao ông Phạm Bình Minh.

Thông tin được ông Ngô Toàn Thắng, Phó Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao VN, đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 5 tháng 7.

Đây là chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á đầu tiên kể từ khi ông Mike Pompeo lên nhậm chức thay ông Rex Tillerson hồi tháng 4 vừa qua.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết mục đích của chuyến thăm là nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt- Mỹ, nhất là trong các lĩnh vực chính trị- ngoại giao, kinh tế-thương mại- đầu tư, quốc phòng an ninh và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Quan hệ Việt Mỹ thời gian gần đây được đánh giá gần gũi hơn trước, đặc biệt trước sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông. Kim ngạch thương mại song phương hai nước năm 2017 đạt 51 tỷ đô la Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.