Việt Nam trao kỷ vật thời chiến cho Mỹ

RFA
2017.02.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Was3535062HDF.jpg Bức tường tưởng niệm tại Washing ton, DC ghi tên những quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam chụp hôm 11 tháng 11 năm 2010.
AFP photo

 

Việt Nam vừa trao hiện vật chiến tranh cho phía Hoa Kỳ như là một cử chỉ tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia từng đứng bên hai chiến tuyến trong cuộc chiến trước đây.

Thông cáo báo chí do Đại sứ quán Hoa Kỳ phát đi từ Hà Nội ngày 16 tháng 2 cho biết việc trao cho phía Mỹ hiện vật trưng bày trong bảo tàng Việt Nam liên quan đến tù nhân chiến tranh người mất tích trong khi làm nhiệm vụ trước đây được diễn ra sau cuộc gặp hôm thứ hai giữa phó giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người Mất tích, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, trung tướng Mark Spindler, với giám đốc Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam, đại sứ Lê Thanh Tùng ở Hà Nội hôm thứ hai 13 tháng 2 vừa qua.

Trung tướng Mark Spindler cho hay Cơ quan mà ông hiện phụ trách trông cậy nhiều vào sự hợp tác với phía Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam để có thể tiến hành nhiệm vụ nhân đạo được giao phó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang