Hoa Kỳ sẽ áp thuế chống trợ cấp đối với lốp xe từ Việt Nam

2021.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hoa Kỳ sẽ áp thuế chống trợ cấp đối với lốp xe từ Việt Nam Ảnh minh họa chụp tại một nhà máy sản xuất vỏ xe.
AFP

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) hôm 23 tháng 6 cho biết, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ban hành lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với lốp xe nhập khẩu từ Việt Nam.  

Thông cáo báo chí của USITC dẫn kết luận điều tra cho thấy, mặt hàng lốp xe khách và xe tải nhẹ có nguồn gốc từ Việt Nam đã được trợ cấp về giá và gây tổn hại đối với các nhà sản xuất mặt hàng này ở Mỹ.

Ngoài Việt Nam, USITC cũng xác định các loại lốp xe khách và lốp xe tải hạng nhẹ từ Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan đã gây thiệt hại lớn cho các nhà sản xuất Hoa Kỳ.

Vào ngày 27 tháng 5 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng lên tiếng bác bỏ qui kết của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ rằng mặt hàng lốp xe khách và xe tải nhẹ của Việt Nam được trợ giá thông qua tỉ giá hối đoái thấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
24/06/2021 12:14

Hoa Kỳ phải áp thuế chống trợ cấp đối với lốp xe từ Việt Nam để lấy lại công bằng cho các nhà sản xuất Hoa Kỳ!

phuta
25/06/2021 21:37

Co dien khung moi dung Lop Xe VN de chay xe ben My ngoai tru nhung nguoi muon di vao coi Am som.

Anonymous
26/06/2021 11:10

Tôi đã từng mua lốp xe Đại Hàn cho xe hơi tôi. Rất may là bánh xe trước nổ khi xe tôi đậu ở nhà. Nếu mà bánh xe trước nổ trên xa lộ, có lẽ tôi đã vô nhà thương hay địa ngục nằm rồi. Để đảm bảo an toàn cho mình, tôi sẽ không bao giờ mua “võ xe bán rẻ làm ở nước ngoài” như Việt Nam, Đai Hàn,v.v. vì các võ xe này kém chất lượng và “toi mạng”!

Xem toàn trang