Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư vào sân bay Cam Ranh

RFA-20-06-2013

Share
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Courtesy Đất Việt

Theo tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, tập đoàn ADC-HAS Airport của Mỹ đang muốn đầu tư vào cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Đây là tập đoàn liên doanh giữa ADC của Canada và HAS của Mỹ, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và vận hành sân bay.

Tập đoàn này cho biết sẽ hợp tác với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Dự kiến vào tháng tới công ty sẽ gửi tới đối tác Việt Nam bản kế hoạch chi tiết.

Vào hồi cuối tháng 5 vừa qua, đại diện của tập đoàn này đã gặp và nói chuyện với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam về dự án. Giới chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã gặp đại diện công ty để nói chuyện về dự án.

Sân bay quốc tế Cam Ranh là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh cực Nam Trung bộ. Hiện sân bay này đứng thứ 4 của nước về sản lượng hành khác với mục tiêu khoảng 1 triệu 500 ngàn lượt khách hàng năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang